Trang Nghiên cứu

Mời viết bài cho Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt Nam - Hàn Quốc 2022

Năm 2022 kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc (15/8/1945 - 15/8/2022), đồng thời kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và hướng tới nâng cấp quan hệ hai quốc gia lên đối tác chiến lược toàn diện.

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với các cơ quan tại Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt Nam - Hàn Quốc 2022” hướng tới các mục tiêu:

- Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện về kinh tế và thương mại gắn với giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

- Kết nối các đối tác thương mại, dịch vụ và đầu tư của Việt Nam và Hàn Quốc.

- Đánh giá thực trạng và tìm kiếm giải pháp tháo gỡ các rào cản kỹ thuật trong thương mại quốc tế; cung cấp những luận cứ khoa học, các giải pháp chính sách, tài chính, kĩ thuật và xã hội hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Thời gian (dự kiến): 10/10/2022 (thứ Hai)

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (trực tiếp, kết hợp với trực tuyến)

Ấn phẩm diễn đàn:

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức dự kiến xuất bản cuốn sách chuyên khảo: “Economic and trade cooperations between Vietnam and Korea in the 21st century toward green growth and sustainable development” (tiếng Anh), do PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, PGS.TS. Nguyễn An Thịnh (Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN) và GS.TS. Lee Keunjae (Trường Đại học Pusan, Hàn Quốc) đồng chủ biên. Sách được in ấn và phát hành bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, có mã số xuất bản ISBN.

Ban Tổ chức kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các học giả và các cá nhân quan tâm viết các chương trong cuốn sách chuyên khảo. Các chương sách tập trung (nhưng không giới hạn) vào ba nhóm chủ đề sau đây:

• Part 1. Vietnam - Korea international trade and investment: economic and trade relations, diplomatic relations, international trade, international investment, Vietnam-Korea Free Trade Agreement (VKFTA),  monetary policy, creative economy, COVID-19, etc.
  • Part 2.  Green growth and innovations in Vietnam and Korea: Carbon market policy, emission trading mechanism, non-traditional security, climate-resilient smart agriculture, etc.
  • Part 3.  Educational, cultural, and sports cooperation between Vietnam and Korea: cultural exchange: Vietnamese culture in Korea and Korean culture in Vietnam, educational/cultural/sport economics, studying abroad and labor export, etc.

Thời hạn, cấu trúc và định dạng của bài viết

• Thời hạn:
    • Nộp tiêu đề và tóm tắt: Ngày 15/6/2022
    • Nộp toàn văn chương sách: Ngày 10/7/2022
    • Phản biện, biên tập và xuất bản: Ngày 20/9/2022
  • Cấu trúc và định dạng: Vui lòng xem Format Guideline đính kèm

Địa chỉ gửi bài và liên hệ:

Ban Tổ chức rất mong nhận được bản thảo chương sách và hân hạnh được đón tiếp Quý vị tham dự diễn đàn. Liên hệ gửi bài và các thông tin liên quan đến diễn đàn, vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác viết bài của Quý tác giả!

>> Xem hoặc download thông báo bằng tiếng Việt tại đây.

>> Xem hoặc download thông báo bằng tiếng Anh tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN